Lấy ý kiến dự thảo Nghị định về 4 phương pháp tính giá đất
Và trong màn cân não trên chấm 11m, đội Gwangju đã giành thắng lợi 4-2 và giành chức vô địch. Cầu thủ Nguyễn Hữu Khôi của đội Friends và Lê Văn Kiên của đội Gwangju (Miền Nam) đã cùng giành giải Vua phá lưới sau khi ghi được 4 bàn thắng tại giải.Nhặt ve chai nuôi vợ con bị bệnh tâm thần
Sau cú sốc mang tên Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Thanh Hóa với chiến thắng ấn tượng trước chủ nhà Trường ĐH Thủy lợi ở trận play-off hôm qua (9.1), người hâm mộ đang hồi hộp chờ đợi một bất ngờ nữa có thể xuất hiện, khi đội bóng mạnh Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đương đầu ĐH Công nghiệp Hà Nội ở trận play-off thứ hai, diễn ra lúc 14 giờ hôm nay.Chiến thắng của Trường ĐH VH-TT-DL Thanh Hóa đã phá vỡ thế thống trị dựa trên quy luật "mạnh được yếu thua" ở sân chơi bóng đá học đường, mà lâu nay Trường ĐH Thủy lợi và Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội là hai gương mặt thống trị. Cũng là tân binh ở vòng loại phía bắc TNSV THACO cup 2025, đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có thể sẽ tạo nên cú sốc trước Trường ĐH Sự phạm TDTT Hà Nội. Bởi dù không được đánh giá cao, nhưng tân binh Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đang mang lại làn gió mới mẻ và thú vị. Lối chơi phòng ngự phản công khó chịu, khả năng tận dụng cơ hội đã giúp đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội giành 4 điểm ở bảng đấu có Trường ĐH VH-TT-DL Thanh Hóa và Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Không ban bật đẹp mắt hay "thêu hoa dệt gấm", đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đá đơn giản những đầy hiệu quả: khai thác các tình huống cố định, tung đòn trừng phạt khi đối thủ đẩy cao đội hình.Không khó hình dung đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ căng mình phòng ngự trước Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, vốn sở hữu lối chơi tấn công ấn tượng bậc nhất sân chơi bóng đá học đường miền Bắc. Thầy trò HLV Phạm Minh đã thắng cả hai trận trước ĐH Kinh tế quốc dân và Trường ĐH Công nghiệp Việt-Hung ở vòng bảng với tỷ số đậm, dù chưa bung hết khả năng. Với chất lượng cầu thủ tốt hơn hẳn mặt bằng bóng đá sinh viên, lối đá đập nhả nhuyễn nhờ thường xuyên tập luyện trên sân 11, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội là đối thủ mà không đội nào muốn đương đầu.Tuy nhiên trong bóng đá, mọi điều đều có thể xảy ra. Chiến thắng quật cường của đội Trường ĐH VH-TT-DL Thanh Hóa trước đương kim á quân Thủy lợi sẽ là niềm cảm hứng để đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội ôm mộng gây bất ngờ, đoạt tấm vé quý giá đến với vòng chung kết TNSV THACO cup 2025.
12 'ông đồ' trình diễn thư pháp tại lễ hội tưởng niệm Đức Vương Ngô Quyền
Ukraine gây chấn động với chiến dịch tấn công Kursk táo bạo vào mùa hè và từng giành quyền kiểm soát một khu vực có diện tích khoảng 1.250 km2.Một trong những mục tiêu đặt ra cho hướng tấn công Kursk là nhằm khiến lực lượng Nga không tiến được vào thành phố chiến lược quan trọng Pokrovsk ở đông nam Ukraine, một mục tiêu mà ông Zelensky cho biết đã đạt được.Dù vậy, Tổng thống Zelensky thừa nhận lực lượng Ukraine đang chịu sức ép lớn tại mặt trận Kursk. Ông Zelensky cho hay “Tình hình tại đó hiển nhiên là rất khó khăn”.
Chiều 19.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Lạc (TP.Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng cùng ngư dân địa phương đang tổ chức trục vớt 3 chiếc thuyền cá bị sóng đánh chìm trên biển.Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Ngọc, ông Nguyễn Văn Cảnh và ông Trần Đình Xuân cùng 3 ngư dân khác ở xã Thạch Lạc cùng nhau đi trên 3 chiếc thuyền cá có công suất 24CV ra biển thả lưới đánh bắt cá trích.Đến trưa, 3 chiếc thuyền cá khi đang trên đường trở về, cách bờ khoảng 6 hải lý thì tất cả đều bị sóng đánh chìm. Phát hiện sự việc, các thuyền cá di chuyển ở gần đó đã nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu kịp thời 6 ngư dân trên 3 chiếc thuyền gặp nạn đưa vào bờ an toàn. Người dân sau đó đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương và thông báo cho các tàu thuyền khác hỗ trợ, lên phương án trục vớt các thuyền cá bị chìm. "Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng cùng các ngư dân địa phương đã đưa được 1 chiếc thuyền cá vào bờ. Để trục vớt 2 chiếc thuyền cá bị sóng đánh chìm còn lại, chúng tôi đang liên hệ với lực lượng Bộ đội Biên phòng để cử tàu lớn ra khơi cứu hộ", ông Tùng nói.
Uống 2 viên Viagra chung với rượu, người đàn ông bị đột quỵ tử vong
Về tình hình xung đột ở Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 3.1 viết trên kênh Telegram cho biết, trong ba ngày đầu tiên của năm 2025, Nga đã phóng 300 máy bay không người lái (UAV) tấn công và gần 20 tên lửa vào các mục tiêu của Ukraine. Ông cho biết hầu hết tên lửa và UAV Nga đã bị bắn hạ hoặc đánh chặn.Ông Zelensky kêu gọi đồng minh hỗ trợ nhiều hơn nữa để Kyiv có được những hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tốt nhằm đối phó hiệu quả với các cuộc tấn công của Nga.Lầu Năm Góc cùng ngày xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ trở lại Đức vào tuần tới để tham dự cuộc họp lần thứ 25 của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine. Đây là một liên minh quốc tế gồm hàng chục quốc gia đã cam kết hậu thuẫn cho Ukraine đối phó với Nga.Hội nghị của nhóm liên lạc nêu trên dự kiến sẽ là sự kiện cuối cùng mà ông Austin tham dự trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.Trong khi các đồng minh vẫn thể hiện tinh thần sát cánh cùng Ukraine, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga lại đưa ra thông tin cho rằng phương Tây không loại trừ khả năng tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine sẽ sớm sụp đổ.Ukraine nhiều khả năng sẽ phải đương đầu với tình huống viện trợ của Mỹ suy giảm sau khi ông Donald Trump tiếp quản Nhà Trắng vào ngày 20.1, bởi ông Trump đã nhiều lần chỉ trích mức độ viện trợ của Washington cho Kyiv và tuyên bố sẽ nhanh chóng tìm cách kết thúc cuộc chiến.Ukraine bác bỏ những thỏa thuận đàm phán có đi kèm điều kiện nhượng bộ về lãnh thổ. Nhưng trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 2.1 ở Kyiv, ông Zelensky bày tỏ hy vọng tổng thống mới của nước Mỹ có thể là “chất xúc tác” cho một thỏa thuận tốt hơn.Ở Trung Đông, miền bắc Syria nóng lên trong những ngày qua với các cuộc đụng độ giữa Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu, với nhóm vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ. Diễn biến phần nào nêu bật sự căng thẳng là thông tin Mỹ rục rịch điều lực lượng đến TP.Kobani ở miền bắc Syria nhằm xây dựng căn cứ tại đây.Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR, có trụ sở tại Anh), Mỹ ngày 2.1 điều khoảng 50 xe tải chở các khối bê tông đến khu vực Kobani. Những xe quân sự cắm cờ Mỹ cũng liên tục di chuyển tới thành phố này.Hãng tin North Press thân SDF cho hay các đoàn xe của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã khởi động quá trình xây dựng căn cứ quân sự, và sắp tới sẽ bố trí binh sĩ, vũ khí, radar cùng hệ thống phòng không.Tính đến chiều 3.1 (giờ Việt Nam), giới chức Mỹ chưa bình luận về thông tin trên, song các nhà quan sát nhận định Washington muốn giữ vững các mục tiêu chiến lược tại Syria thông qua việc hỗ trợ đồng minh người Kurd trước áp lực từ Thổ Nhĩ Kỳ.Kính mời quý vị đón xem bản tin cập nhật tình hình tại các điểm nóng xung đột thế giới ngày 4.1.2025 của Báo Thanh Niên.